Hiện Đang Truy Cập

We have 249 guests and no members online

12202287
Today
Yesterday
This Week
This Month
All days
8491
14721
59347
439440
12202287
12:41 _ 27-06-2019

World Time

 USA C.A Los Angeles

USA - TX - Houston 

Canada Toronto

 Germany Berlin

Việt Nam – Sài Gòn

Japan Tokyo

 

Australia - Sydney  

WeatherAholic

Sydney

HOT Weather

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

QUÀ TẶNG TRÁI TIM
_____________________

BÓ ƠI !

Con...xin lỗi bố ...nhưng bố ơi làm thế nào mà con có thể đi học được khi mẹ đang bệnh? Làm thế nào mà con có thể bố một mình vật lộnvừa chăm sóc mẹ vừa nuôi con học đại học.
Con rất mong được vào đại học, nhưng lúc này con cần phải làm những việc quan trọng hơn. Đợi khi mẹ khỏi bệnh con sẽ lại học tiếp - con sẽ vào đại học bố ạ. Chỉ là đi sau các bạn vài bước thôi !

CON...TRƯỢT RỒI Bố ạ !
Hương không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt bố , nó cúi đầu đi thẳng vào trong nhà ngang qua chỗ mẹ đang nằm . Nó nghe những tiếng thở khò khè khó nhọc , nó không cầm được nước mắt .

Bưã cơm tối dọn ra nhưng hai bố con chưa ăn vội. Từ ngày mẹ bị bệnh, mâm cơm nhà nó lúc nào cũng chỉ có hai người . Đợi bố bón cho mẹ xong bát cháo rồi hai bố con mới ăn. 

Bữa cơm tối nay có cá kho bố đánh dưới ao lên ,nhưng nó ăn không ngon miệng hình như bố cũng vậy.

-Không đỗ thì ôn thi lại , con đừng buồn. Nhìn con buồn bố nản lắm !

Nó quay lại nhìn bố với đôi mắt ướt 
-Con hết buồn rồi bố đừng lo.

Đêm, nó chằn trọc không ngủ được , khó khăn lắm mẹ mới chợp mắt được nên nó không muôn tiếng trở mình làm của nó làm mẹ tỉnh giấc. Nó sờ tay lên tường ,bức tường đã bị bong tróc chỗ nồi, chỗ lõm khiến bàn tay nó ram ráp .
Nó nghĩ đến giấc mơ đang dở dang của mình .

Nhưng nếu nó đi học tiếp thì bố mẹ sẽ thế nào đây? bố lấy đâu ra tiền vừa lo thuốc thang cho mẹ lại vừa lo cho mình học đại học.bác sĩ nói nếu bệnh của mẹ kiên trì chưã trị thì sẽ khỏi . Mẹ đã hi sinh rất nhiều cho nó , nó không muốn mẹ phải hi sinh cả sự sống của mình chỉ vì để cho nó được vàotđại học . Với nó, sự sống của mẹ quan trọng hơn tất cả mọi thứ trên đời.

Bố à, chắc sang tháng sau con phải lên phụ giúp gì Hoa bán hàng cho đỡ buồn .
Nó nhìn bố thăm giò, thực rà là nó nói tránh cái điều mà nó dang nghĩ: phải đi làm để có tiền đỡ đần cho bố. Sau một hồi suy nghĩ, bố đặt tay lên vai nó, giọng trùm xuống 
...Cũng được con ạ.

Nó nên phố bán hàng bỏ lại đằng sau những nỗi niềm vànhững giọt nước mắt , cửa hàng của gì nằm ở trung tâm thành phố, lại là đại liý lớn nên rất đông khách . Bận bịu với công việc , nó cũng. Quên đi nỗi buồn . Tiền ăn ở Dì lo còn tiền công Dì bảo nó gửi về cho bố mẹ.
Cầm đồng tiền đầu tiên kiếm kiếm được, nó cảm thấy quyết định của nó thật có ý nghiã, nhất là khi nó gọi điện về thầy bố khoe: bệnh của mẹ tiến triển nhiều rồi con ạ.

Rồi một ngày, bố đột ngột xuất hiện ở cửa hàng với khuôn mặt của một người đang cố chịu đựng :

Tại sao con lại nói dối bố?
Bố dằn từng tiếng một rồi chià tờ giấy báo đậu đại học ra mà nó đã cố giấu .
Nó nhìn thấy trong mắt bố là cả một sự kìm nén ghê gớm .

...con ...con xin lỗi bố...nhưng bố ơi làm thế nào mà con có thể đi học được khi mẹ đang bệnh? làm thế nào mà con có thể để bố một mình vật lộn vừa chăm mẹ lo cho con học đại học. Con rất mong được vào đại học, nhưng lúc này con cần phải làm những việc quan trọng hơn . Đợi đến khi mẹ khỏi bệnh con sẽ lại học tiếp, con sẽ vào đại học bố ạ. Chỉ là đi sau các bạn vài bước thôi.

Lần đầu tiên trong đời nó, nhìn thấy bố khóc đôi mắt quầng nước .

P/s: lời của trái tim !

Người sưu tầm